Vị trí đầu tư

Bất Động Sản Bình Thuận.

Năm 2019, Bình Thuận là địa phương có sự bùng nổ mạnh mẽ về bất động sản nghĩ dưỡng. Với thế mạnh gần 200km đường bờ biển phủ đầy cát trắng bên làn nước trong xanh, cùng hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sắp triển khai, địa phương này hứa hẹn sẽ là điểm đến của nhà đầu tư trong năm 2020.

Hạ tầng bình thuận
Hạ tầng giao thông trở hành động lực cho sự bùng nổ bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận


Bình Thuận là “gương mặt” tuy mới mà cũ trên thị trường bất động sản năm 2019. Mới là bởi trong năm vừa qua, nơi đây có thị trường nhộn nhịp nhất, với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng đình đám được triển khai. Cũ là bởi Bình Thuận từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước với những địa danh du lịch biển nổi tiếng như “thủ phủ” resort Mũi Né, Mũi Kê Gà, La Gi….

Động lực bứt phá bất động sản biển.

Nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Thuận là cầu nối giữa các vùng Đông Nam Bộ - Tây Nguyên và Nam Trung Bộ rất thuận lợi để phát triển kinh tế. Bình Thuận có diện tích tự nhiên rộng khoảng 7.800km2, với đường bờ biển dài 192km, cùng số dân hơn 1,3 triệu người. Địa phương này đang có nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư ở nhiều lĩnh vực.

Phát huy tiềm năng bất động sản ven biển.

Trong số những tiềm lực để xây dựng nền kinh tế thì du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ven biển vẫn là thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Đặc biệt, Bình Thuận cũng đang ở trong giai đoạn thuận lợi khi các “thủ phủ” du lịch khác như Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng đang có dấu hiệu bão hoà.
Báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 560 cơ sở lưu trú đang kinh doanh với tổng cộng 16.500 phòng. Số lượng lưu trú đã xếp hạng là 90, trong đó có ba cơ sở đạt tiêu chuẩn 5 sao, 27 cơ sở 4 sao, 17 cơ sở 3 sao… Đó là chưa kể số lượng căn hộ và biệt thự cho thuê.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận giàu tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận giàu tiềm năng

Theo số liệu của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, tính riêng trong chín tháng đầu năm 2019, Bình Thuận đã đón hơn 4,5 triệu lượt khách, trong đó có hơn 560.000 lượt khách quốc tế. Dự kiến hết năm 2019, địa phương này sẽ đạt con số 6,4 triệu lượt khách ghé thăm. Mục tiêu của tỉnh năm 2020 là thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt và trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh tiềm năng được thiên nhiên ban tặng, bất động sản Bình Thuận có dịp “cất cánh” khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai xây dựng. Quan trọng hơn cả là hai dự án hạ tầng nghìn tỉ gồm sân bay Phan Thiết và đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Dự án sân bay Phan Thiết được Chính phủ xác định là sân bay quân sự - dân dụng kết hợp, được xây dựng trên tổng diện tích 543 ha, với vốn đầu tư lên đến 10.000 tỉ đồng. Sân bay này đạt cấp 4E với đường cất/hạ cách 3.050m với công suất thiết kế là 2 triệu hành khách/năm.

Sân bay phan thiết
Sân bay phan thiết đang gấp rút triển khai

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài toàn tuyến khoảng 99km, riêng đoạn qua Đồng Nai dài 51,5km đi qua các địa phương Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Khánh và Thống Nhất. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 15.000 tỉ đồng.

Cao tốc dầu giây - Phan thiết
Đường cao tốc Dầu giây - Phan thiết, Cao tốc Bắc Nam

Sau khi những dự án này đi vào hoạt động, khoảng thời gian di chuyển của du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… đến Phan Thiết được rút ngắn và trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thị trường bất động sản phan thiết - bình thuận.

Tiềm năng thiên nhiên sẵn có cùng với những dự án hạ tầng giao thông kết nối được triển khai đang làm tăng tính hấp dẫn cho thị trường bất động sản Bình Thuận. Phân khúc nghỉ dưỡng nơi đây đang được ví như chiếc bánh đang được phân chia bởi những người “khổng lồ”.

Tại hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định đầu tư cho 11 dự án có tổng vốn đầu tư gần 1 tỉ USD. Bên cạnh đó, ông Hai cũng đã ký thoả thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án của các đối tác trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỉ USD trong nhiều lĩnh vực.

Trong số những người “khổng lồ” tạo sóng ở thị trường bất động sản năm 2019 có thể kể đến Novaland với dự án Novaworld Phan Thiết. Đây là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí có quy mô lên đến 1.000ha.

Một dự án lớn khác do Tập đoàn Nam Group phát triển là Thanh Long Bay tọa lạc trên tuyến đường ven biển Mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Đây là dự án tổ hợp du lịch giải trí nghỉ dưỡng thể thao biển có mô 90,3 ha, bao gồm các loại hình như căn hộ biển sở hữu lâu dài , nhà phố thương mại sở hữu lâu dài và biệt thự biển. Tiện ích nổi bật tại dự án gồm có trung tâm thể thao trên biển, spa, cảng du thuyền, khu resort sinh thái, khu nhà hàng chủ đề và phố ẩm thực.

Dự án Thanh Long Bay - Tập đoàn Nam Group
Tổng quan dự án Thanh Long Bay do tập đoàn Nam Group phát triển

Những thông tin về việc triển khai xây dựng sân bay, cao tốc, cùng với sự đổ bộ của hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn tại thành phố Phan Thiết đã có tác động tích cực lan toả ra nhiều khu vực lân cận. Trong đó có phần giúp hồi sinh Mũi Kê Gà - một địa danh từng rất nổi tiếng về du lịch.

Hiện nay, nhiều dự án du lịch cũ đang được chủ đầu tư cải tạo, sửa chữa để tiếp tục đón du khách. Một số dự án quy mô lớn như Aloha Beach, Thanh Long Bay, Pérolas Villas Resort… được đầu tư xây dựng đã tạo ra luồng sinh khí mới cho vùng đất này.

Tương lai bình thuận - phan thiết trong những năm tiếp theo.

Cũng như nhiều khu vực khác, bất động sản Bình Thuận cũng đã trải qua những thời kỳ thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một minh chứng kho thấy tiềm năng phát triển của khu vực này còn rất lớn khi Bình Thuận đang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

Khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được hoàn thành sẽ rút ngắn được thời gian kết nối trung tâm kinh tế lớn nhất nước là TP HCM, hứa hẹn sẽ tạo ra được bước đột phá cho bất động sản khu vực này. Hơn nữa, những “cánh chim lớn” đang đổ về khu vực này đầu tư cũng sẽ tạo ra một bước đột phá cho thị trường bất động sản nơi đây với những dự án nhà ở, khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Qua đó cũng sẽ ngày càng thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

- Pháp lý an toàn

- NHÀ PHỐ BIỂN THE SOUND

- Đòn bẩy tài chính - Ngân hàng

- Căn hộ biển Wyndham Coast

- TỔNG QUAN DỰ ÁN THANH LONG BAY

- The Song - Nhà Vườn Lam Bên Biển

Tư Vấn