Pháp lý an toàn

Hồ sơ pháp lý dự án bất động sản

Là một trong những việc cần tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư. Trong thời gian vừa qua Bất động sản Bình Thuận đã được một số kênh thông tin uy tín thông báo về việc trên các phương tiện truyền thông đã đề cập và có một loạt những bài viết, đặc biệt đã có phóng sự rất chi tiết tại hiện trường phản ảnh việc các chủ đầu tư dự án bất động sản đã có những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách bán một sản phẩm của mình cho cùng lúc nhiều khách hàng.

Tình hình hiện nay các dự án bất động sản được triển khai rất nhiều, nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm rõ về hồ sơ pháp lý của một dự án Bất động sản. Việc này dẩn đến rủi ro rất lớn dành cho khách hàng, mới đây nhất là vụ việc tại dự án Asa Light Quận 8, tp.Hồ Chí Minh khách hàng đã mua hết, đã đóng tiền gần 2000 căn hộ, dự án đang trong quá trình xây thì bị đình chỉ thi công.

Và một số dự án khác tại phía Bắc, đặc biệt là tại thành phố Hà Nội các dự án cũng trong tình trạng tương tự. Rủi ro do khách hàng chịu là chính. Do đó khi đi mua nhà tại các dự án nhà ở hình thành trong tương lai khách hàng cần phải nắm được pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Tổng quan pháp lý dự án
Tổng quan pháp lý dự án đầu tưTổng quan pháp lý dự án 

Tiềm năng lớn đầu tư bất động sản nghĩ dương năm 2020

Tại Hội thảo Dự báo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020 diễn ra sáng ngày 10/1, tại TP Hồ Chí Minh, các chuyên gia kinh tế cho biết, sau “cú sốc” Cocobay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã rơi vào tình trạng khá ảm đạm do tâm lý e ngại của giới đầu tư.
Tuy nhiên, nếu vấn đề pháp lý cho mô hình bất động sản này được tháo gỡ (dự báo được tháo gỡ trong quý 1/2020) thì có thể thị trường sẽ trở nên hấp dẫn ngay trong quý 2/2020.

Ngoài ra, theo kết quả một khảo sát mới đây có đến 65% lựa chọn bất động sản ven biển để đầu tư, 74,8% chọn căn nhà thứ 2 là vùng du lịch biển. Chính vì vậy, thời gian gần đây hàng loạt dự án bất động sản ven biển được các nhà đầu tư triển khai tại các tỉnh thành như Quy Nhơn, Long Hải, Bình Thuận… Đây là những điểm thu hút đầu tư mới nổi trong một thời gian rất ngắn. 

Nắm bắt xu thế này, thời gian qua cơn lốc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của nhiều tập đoàn trong và ngoài nước đang tăng mạnh, tập trung về các hướng như: Quy Nhơn (Bình Định), Hòn Lan (Bình Thuận), Long Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu),…

“Một điểm sáng về tài chính, đó là một số quỹ đầu tư nước ngoài đến từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang tích cực tìm kiếm các khách sạn, dự án khu dân cư ven biển có sẵn, vị trí đẹp để có thể cải tạo phát triển thành một chuỗi khu nghỉ dưỡng khép kín. Đó cũng là nguyên nhân khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam chưa bao giờ hết nóng”

“Nếu tháo gỡ những vướng mắc về pháp lý, thì thị trường bất động sản trong năm 2020 sẽ sôi động trở lại. Tại sao các doanh nghiệp đổ về các tỉnh phát triển được mà ở TP lại không? Chắc chắn chính chúng ta đang gây khó cho chúng ta chứ không phải thị trường đang làm khó”, ông Châu nói thêm.

Nhận định về tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020 hầu hết các chuyên gia đồng quan điểm, thị trường này sẽ phát triển tốt nếu có pháp lý chặt chẽ; nhà đầu tư cam kết lợi nhuận phù hợp; chủ đầu tư thứ cấp cẩn thận trong tính toán lợi nhuận, tiền đầu tư…

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

- Vị trí đầu tư

- Đòn bẩy tài chính - Ngân hàng

- Căn hộ biển Wyndham Coast

- TỔNG QUAN DỰ ÁN THANH LONG BAY

- The Song - Nhà Vườn Lam Bên Biển

- Tính Thanh Khoản Thanh Long Bay

Tư Vấn